Tranh cá chép

Ý nghĩa những mẫu tranh gỗ phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay

Tranh gỗ phong thủy là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Bài viết này của Đông Phương tổng hợp những mẫu tranh phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đôi nét về tranh gỗ phong thủy

Tranh gỗ phong thủy là một loại tranh được điêu khắc từ gỗ và được thiết kế đặc biệt cho ngành Phong Thủy. Hiện nay tranh phong thủy rất được ưa chuộng. Bởi vì ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa ánh sánh, tốc độ đối lưu không khí cũng như bức xạ, mang đến sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung cho gia chủ.

Để chọn 1 bức tranh phong thủy, cần theo các tiêu chí sau:

  • Tranh hợp tuổi với gia chủ.
  • Nghề nghiệp của gia chủ.
  • Treo tranh với mong muốn điều gì?
  • Treo tranh ở đâu?
Tranh cá chép

Tranh cá chép

Xem thêm: vách ngăn cnc tại hà nội

Ý nghĩa những mẫu tranh gỗ phong thủy được ưa chuộng

Dưới đây là những bức tranh gỗ phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Tranh mã đáo thành công.

Hình ảnh tám chú ngựa đang trong tư thế phi nước đại cùng về 1 hướng mang ý nghĩa thắng lợi trở về. Hình ảnh con ngựa trong dân gian biểu trưng cho sự mạnh mẽ và rất bền bỉ, vì vậy việc sở hữu một bức tranh này là một điều rất ý nghĩa. Ngày nay, bức tranh thường được dùng để tặng cho những người bắt đầu khởi nghiệp, kinh doanh, khai trương.

  • Tranh vinh quy bái tổ

Dân ta từ xưa luôn coi trọng chữ nghĩa, đề cao những người có tri thức. Vậy nên tranh đồng vinh quy bái tổ có ý nghĩa ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và đi theo con đường sáng mà thế hệ trước dẫn lối. Treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà với ý nghĩa mong muốn con cháu luôn ghi nhớ biết ơn về cội nguồn gia đình.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công

  • Tranh cá chép

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý. Trong dân gian từng có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng. Vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

  • Tranh mẫu đơn

Hoa mẫu đơn từ lâu đã được tôn vinh là Nữ hoàng của các loài hoa. Dưới chế độ phong kiến Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển, dân thường không được phép trồng. Hoa mẫu đơn khoe sắc tô điểm cho chốn cung đình hoa lệ. Nó  thường được ví với các bậc mỹ nhân, ái phi của vua chúa. Chính vì ý nghĩa đó, ngày nay tranh hoa mẫu đơn được nhiều gia đình treo trong nhà  với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, quyền quý. Không chỉ tượng trưng cho cuộc sống phú quý, trong quan niệm phong thủy hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu.

Tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ

Bài viết này của chúng tôi đã giải đáp cho bạn ý nghĩa của một số tranh gỗ phong thủy. Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một mẫu tranh gỗ phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi.

☎️ 0988 86 99 88

Xem thêm: Cắt laser mica, làm chữ nổi mica, cắt chữ mica giá rẻ theo yêu cầu

Posted in CHIA SẺ KINH NGHIỆM.