Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox

Đồ đạc inox trong nhà dùng lâu ngay đã có dấu hiệu bị han rỉ. Điều này gây mất mỹ quan thẩm mỹ cho các thiết bị trong căn nhà của bạn. Vậy thì làm thế nào mới có thể làm sạch được chúng. Với cách làm lau chùi thông thường thì bạn khó có thể mà làm sạch được. Tuy nhiên chỉ cần với 5 tuyệt chiêu dưới đây của Đông Phương. Đảm bảo đồ dùng của bạn sẽ trở về trạng thái sáng bóng như bạn đầu. Cùng tham khảo chi tiết qua bài viết của chúng tôi.

Sử dụng phèn chua

Phèn chua là một nguyên liệu dễ kiếm tìm. Với nguyên liệu này thì làm thể nào có thể tẩy sạch vết han rỉ inox. Hãy thực hiện bằng những bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hòa dung dịch phèn chua cùng với nước theo tỉ lệ 1 lít nước : 50g phèn chua.
  • Bước 2: Đun sôi dung dịch trên, chờ cho khi phèn chua tan hết.
  • Bước 3: Sử dụng dung dịch trên ( lưu ý khi nước vẫn còn ấm)  để lau, chùi những vết rỉ sét trên đồ dùng inox.

Nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm, cách làm dễ áp dụng và thực hiện. Vậy thì còn lí do gì không áp dụng ngay thôi.

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 1

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 1

Xem thêm: Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết – Quảng cáo Đông Phương

Tận dụng nước vo gạo

Dung dịch nước vo gạo là một loại dung dịch chứa rất nhiều chất dinh dướng. Nó được tận dụng để làm đẹp, sáng sạch da mặt. Ngoài ra bạn có thể tận dụng dung dịch này để làm sáng các vật dụng inox. Chỉ cần cho các vật dụng mà bạn muốn làm sáng vào dung dịch. Sau đó để trong một khoảng thời gian 2-3 tiếng đồng hồ sẽ có hiệu quả ngay tức thì.

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 2

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 2

Chanh và muối

Chanh và muối là những chất có tính tẩy rửa cao. Sử dụng chanh với muối cũng là một ý tưởng bạn để thể thực hiện. Bạn có thể rắc muối lên vùng bị rỉ sét, ngay sau đó bạn có thể vắt chanh lên trên bề mặt muối đã rắc. Để đó trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau đó bạn có thể cọ rửa làm sạch để đánh bay các vết rỉ sắt inox.

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 3

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 3

Có thể bạn quan tâm: Dịp Tết này kinh doanh gì cho hợp lí mang lại nhiều lợi nhuận nhất?

 

Dùng nến để làm sạch vết inox rỉ

Đối với bề mặt bàn ủi hay những vật dụng nhỏ gọn làm bằng inox, bạn có thể sử dụng nến bôi lên để chống rỉ. Hoặc nếu bàn ủi bị rỉ, bạn có thể bôi sáp nến lên bề mặt, sau đó mở nhiệt độ trung bình rồi ủi lên những mảnh vải không còn sử dụng, như vậy vết rỉ sẽ theo sáp nến dính vào những mảnh vải.

Làm sạch với Coca Cola

Loại đồ uống mà chúng ta thường xuyên sử dụng có nhiều công dụng không ngờ đấy. Bạn có thể dùng dung dịch nước Coca Cola trong việc dọn dẹp nhà cửa sạch bong. Ngay cả các vết ố rỉ inox kim loại cũng có thể đánh bật được chỉ nhờ vào dung dịch này. Lưu ý bạn nên sử dụng các dụng cụ giấy nhám để có thể cọ rửa một cách nhanh chóng nhất.

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 4

Tuyệt chiêu giúp đánh bật vết rỉ trên đồ dùng inox 4

Bằng 5 tuyệt chiêu này đồ đạc thiết bị inox trong nhà của bạn lúc nào cũng luôn luôn như mới. Hi vọng bài viwwts trên đã mang tới những thông tin thú vị, những mẹo vặt bổ ích dành cho bạn.

Posted in CHIA SẺ KINH NGHIỆM.