Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết - Quảng cáo Đông Phương

Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết – Quảng cáo Đông Phương

Cái khái niệm Tết Nguyên Đán, Tết Ta đã đi sâu vào tiềm thức mỗi con người chúng ta từ ngày còn bé bắt đầu biết nhận thức. Dù chưa biết Tết là gì nhưng ai cũng hiểu 1 năm sẽ có 1 cái Tết được diện quần áo mới, ăn món ăn ngon để cả năm được sung túc. Có bao giờ bạn thắc mắc về lịch sử ra đời, nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Nguyên Đán thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tết Nguyên Đán bắt nguồn từ đâu?

Theo lịch sử, Tết Nguyên Đán có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau nhiều triều đại khác nhau và ngày Tết được thay đổi thì hiện tại Tết Nguyên Đán thường rơi vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 Dương lịch. Tết được tính theo lịch Âm nên thường muộn hơn Tết Dương lịch. Tết Nguyên Đán được kéo dài 7,8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày năm mới (23 tháng chạp tới 7 tháng riêng).

Nguyên: có nghĩa là KHỞI ĐẦU

Đán: có nghĩa là TRỌN VẸN

Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết - Quảng cáo Đông Phương 1

Nguyên đán là một khởi đầu trọn vẹn. Tết được bắt đầu vào lúc giao thừa và được tính hết mồng 7. Với quan niệm mong một năm mới với những khởi đầu trọn vẹn nhất nên dịp đầu năm mọi người thường tụ tập bên nhau ôn lại kỷ niệm cũ, bỏ qua những điều không vui và hướng tới một năm trọn vẹn hơn.

Xem thêm: [Độc] 101 kiểu biển quảng cáo “xả hàng” đón TẾT cực độc đáo

Ý nghĩa tuyệt vời của ngày Tết Nguyên Đán

Ngày đoàn viên

Nhắc đến Tết là nghĩ ngay đến ngày đoàn viên. Không ai bảo ai nhưng cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về là mọi người dù ở đâu, làm gì cũng về quê đoàn tụ với gia đình, tổ tiên trong 3 ngày Tết. Nó là dịp cha mẹ, con cháu đoàn tụ bên nhau ăn những bữa cơm gia đình, gửi nhau những lời chúc mừng cùng những bao lì xì đỏ lấy may mắn. Đây là một phong tục rất đẹp trong cái Tết của người Việt Nam.

Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết - Quảng cáo Đông Phương 2

Không chỉ trong gia đình, bạn bè, hàng xóm cũng được gần nhau hơn trong mỗi dịp Tết. cả một năm trời vất vả kiếm sống mưu sinh, có lẽ đây là dịp mà mọi người được nghỉ, được ngồi với nhau kể những câu chuyện xưa, chuyện nay, chuyện hàng xóm. Rồi chúc nhau năm mới may mắn, làm ăn tốt hơn, nhiều hạnh phúc hơn.

Nhờ có dịp Tết mà tình thân, tình làng nghĩa xóm gần nhau hơn. Tất cả hiềm khích, những gì không vui đều được bỏ qua để cùng nắm tay nhau bước sang một năm mới. Đây là ý nghĩa rất to lớn mà chỉ có dịp Tết Nguyên Đán mới đem lại được cho chúng ta.

Ngày ghi nhớ, biết ơn những người đã khuất

Ngoài các ngày giỗ thì chắc chỉ Tết mới có dịp con cháu đi tảo mộ người đã khuất. Đây là một trong những hình ảnh rất đẹp dạy chúng ta luôn biết ơn và nhớ về những người đã khuất. Theo phong tục người Việt Nam, trong những ngày Tết Nguyên Đán sẽ thắp hương mời người đã khuất về đón Tết cùng con cháu trong nhà. Tuy chỉ là mang ý nghĩa tâm linh nhưng nó giúp nâng cao tinh thần biết ơn của các thế hệ sau.

Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết - Quảng cáo Đông Phương 4

Có thể bạn quan tâm: Lí do Đông Phương được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay

Ngày tạ ơn

Tết là ngày lễ tạ ơn, ngày con cháu nói lời cảm ơn tới ông bà, cha mẹ sau cả một năm lam lũ, làm ăn. Ngày mà con cháu được thể hiện tình cảm với những người đi trước qua những món quà, những bao lì xì đỏ. Không những thế Tết còn là dịp ông bà, cha mẹ mừng tuổi cầu mong may mắn, hạnh phúc đến với những đứa con của mình. Đây là phong tục rất đẹp trong mỗi dịp Tết tại Việt Nam.

Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết - Quảng cáo Đông Phương 3

Tết – khởi đầu mới

Theo một cách suy nghĩ nào đó, Tết là một sự khởi đầu mới. Đối với những người không may mắc những lỗi lầm trong năm cũ thì Tết là dịp để họ suy nghĩ, quên đi và bắt đầu lại. Đối với những người bị thất bại thì Tết là dịp họ nhìn lại, rút kinh nghiệm và nuôi ý chí chiến thắng trong năm mới. Còn những ai chưa có thành tựu gì thì Tết là dịp nhắc nhở họ về thời gian để họ cố gắng hơn nữa trong năm tiếp theo.

Tết là sự khởi đầu của một năm mới và ai cũng mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với bản thân, gia đình mình. Chính vì vậy, ngày Tết mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến với người dân.

Tết đến Xuân về sẽ mang thêm những cơ hội mới cho tất cả chúng ta, kính chúc khách hàng một năm mới tràn ngập may mắn, yêu thương và có thêm nhiều cơ hội phát triển mới.

HAPPY NEW YEAR!

Hotline: 0868 868 899

Posted in CHIA SẺ KINH NGHIỆM.