Nhờ công nghệ cắt khắc laser chúng ta làm được những gì? 1

Nhờ công nghệ cắt khắc laser chúng ta làm được những gì?

Công nghệ cắt khắc laser ra đời là một phát minh đột phá cho rất nhiều ngành nghề. Có thể thấy rằng ứng dụng của chúng trong rất nhiều các ngành nghề công nghiệp,.. Công nghệ cắt khắc laser giúp nâng cao hiệu quả năng suất công việc. Nhờ công nghệ cắt khắc laser chúng ta có thể làm những gì cùng tìm hiểu điều này qua bài viết nhé.

Công nghệ cắt khắc laser làm được những gì?

Có thể thấy rằng cắt khắc laser được sử dụng rất phổ biến, chúng có mắt ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Điều này cho thấy nó đã và đang cung cấp một loạt các giá trị sử dụng của mình ở trong các lĩnh vực đó. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê ra một số ứng dụng nổi bật của công nghệ này.

Ứng dụng cắt kim loại bằng tia laser

Ứng dụng phổ biến nhất phải nói đến đó chính là cắt laser kim loại. Bạn có thể cắt được trên nhiều vật liệu kim loại khác nhau: thép, inox, vonfram, niken, đồng,… Bất kể ngành công nghiệp hoặc công việc nào được tiến hành trong ngành công nghiệp đó, bằng cách nào đó luôn có sự xuất hiện của kim loại trong các bộ phận máy móc thiết bị của nó
Cắt laser thường được sử dụng để cắt các kim loại tấm để tạo ra các chi tiết máy móc, linh kiện,vv… Ngoài ra ứng nó còn được ứng dụng trong trang trí nội thất hiện nay như: cắt cổng sắt, cửa sắt, vách ngăn cầu thang trang trí kiến trúc xây dựng.

Nhờ công nghệ cắt khắc laser chúng ta làm được những gì?

Nhờ công nghệ cắt khắc laser chúng ta làm được những gì?

Xem thêm: Công nghệ khắc laser lên trái cây nhanh chóng – hiệu quả – an toàn

Sử dụng cắt laser trong y học 

Nhờ công nghệ cắt khắc laser để có thể tạo ra được các dụng cụ y tế như: Cắt laser được sử dụng trong ngành y tế để tạo ra nhiều thiết bị y tế mà chúng ta sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như stents cứu sinh và ống nghiệm.
Ngoài ra cắt laser còn được sử dụng thay vì dao mổ ở trong y học. Phổ biến nhất phải nói đến phẫu thuật laser để điều trị các tật về khúc xạ của mắt và sử dụng phẫu thuật trong phẫu thuật thẩm mỹ,…

Tạo mã vạch sản phẩm 

Nhờ công nghệ cắt khắc laser chúng ta làm được những gì? 1

Nhờ công nghệ cắt khắc laser chúng ta làm được những gì? 1

Hầu hết các công ty chế tạo các thiết bị sản phẩm đều sẽ sử dụng công nghệ khắc laser. Lí do bởi vì sử dụng công nghệ laser để tạo ra mã vạch nơi chứa thông tin về loại sản phẩm, hoặc có thể dùng để trang trí tạo hoa văn hộp, bao bì sản phẩm.

Cắt laser silic

Silic – một vật liệu vô cùng quan trọng, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Điển hình kể đến như năng lượng mặt trời, vi điện tử và chất bán dẫn. Những linh kiện trong các thiết bị chúng ta sử dụng hầu hết được là từ silic. Và để tạo ra được các thiết bị linh kiện đó người ta cần sử dụng công nghệ cắt khắc laser.

Xem thêm: máy khắc laser giá rẻ

Một số ứng dụng khác.

Ngoài ra công nghệ cắt khắc laser còn được ứng dụng phổ biến trong các ngành thủ công mỹ nghệ, công nghệ trang trí, ngành kim hoàn,… Hơn thế nữa công nghệ laser còn khắc được trên các chất liệu phi kim khác như: polyme, cacbon, chất dẻo, cao su, thậm chí trên cả thực phẩm như thịt cá, rau, củ, quả.

Tóm lại chúng ta thấy rằng công nghệ cắt khắc laser ra đời giúp ích cho con người rất nhiều. Ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực là vô cùng lớn.

Có thể bạn quan tâm: Độc Quyền: Công nghệ khắc laser trên da một cách nhanh chóng nhất

Posted in MÁY KHẮC LASER.