Ngày ông Công ông Táo và câu chuyện biển quảng cáo bảo vệ môi trường

Ngày ông Công ông Táo và câu chuyện biển quảng cáo bảo vệ môi trường

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày cúng ông Công ông Táo. Vào ngày này mỗi gia đình đều làm mâm cơm cúng và thả cá chép mời ông bà về trời. Có thể nói đây là một trong những phong tục rất đẹp trong dịp Tết Nguyên Đán Việt Nam.

Ông Công ông Táo và biển quảng cáo bảo vệ môi trường

Sự tích ngày ông Công ông Táo

Theo truyền thuyết lưu truyền lại từ xa xưa có vợ chồng nhà Trọng Lang và Thị Nhi ở với nhau rất hạnh phúc nhưng không có con. Lâu dần nhiều chuyện phát sinh nên tình cảm có phần bị phai nhạt. Một hôm do quá tức giận và không làm chủ được, Trọng Lang đã đánh và đuổi Thị Nhi đi. Thị Nhi đau buồn bỏ đi và gặp Trọng Cao sau một thời gian 2 người trở thành vợ chồng của nhau.

Ngày ông Công ông Táo và câu chuyện biển quảng cáo bảo vệ môi trường 1

Phần Trọng Lặng, sau khi hết giận và nhớ vợ da diết anh đi tìm vợ và bán hết tài sản trở thành hành khất. Một ngày nọ anh đi xin ăn đúng nhà Thị Nhi. Lúc này chồng mới của cô là Trọng Cao không có nhà và nhận ra chồng cũ Thị Nhi đã mời anh vào nhà nấu cơm mời anh ăn. Lúc sau Trọng Cao về độ không biết làm thế nào Thị Nhi đã giấu Trọng lãng vào đống rơm và trong lúc không để ý Trọng Cao đã đốt đống rơm ấy để bón cho cây.

Quá đau xót và nghĩ cho mình mà Trọng Lang chết Thị Nhi đã nhảy vào lửa tự vẫn, Trọng Cao không biết chuyện gì nhưng thương vợ cũng nhảy vào. Ba người sau đó được Thượng đế phong làm vua bếp vì thấy ba người đều sống có tình có nghĩa.

Ngày ôg Công ông Táo và tục lệ tại Việt Nam

Ở Việt Nam ngày ông Công ông Táo được tính từ chiều 22 đến sáng 23 tháng Chạp. Vào ngày này người dân sẽ nấu mâm cỗ đầy đủ món ăn truyền thống để cúng. Hơn nữa mọi người sẽ mua cá chép và sau đó thả cá chép ra sông để tiễn ông Công ông Táo về trời.

Ngày ông Công ông Táo và câu chuyện biển quảng cáo bảo vệ môi trường2

Đây là một trong những tục lệ rất đẹp tại Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tục lệ này cần được lưu truyền cho các thế hệ về sau biết và thực hiện.

Ngày ông Công ông Táo và câu chuyện biển quảng cáo bảo vệ môi trường3

Tuy nhiên, nếu như trước đây mọi người đem cá vàng phóng sinh ra ao, hồ thì ngày nay họ thường thả cả cá trong túi ni lông thả phóng sinh. Điều này phần nào làm mất đi sự thiêng liêng của ngày này và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan môi trường.

Xem thêm: Tết Nguyên Đán và những điều bạn chưa biết

Và những tấm biển quảng cáo bảo vệ môi trường ra đời…!

Ngày ông Công ông Táo và câu chuyện biển quảng cáo bảo vệ môi trường4

Thật không khó để bắt gặp những tấm biển với nội dung “thả cá đừng thả ni lông” được treo hoặc các bạn trẻ cầm đứng gần những ao hồ hay có người dân thả cá. Đây là một hành động rất đẹp của các bạn trẻ Việt Nam khi các bạn ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Ngày ông Công ông Táo và câu chuyện biển quảng cáo bảo vệ môi trường5

Nếu bạn đang có nhu cầu làm biển quảng cáo, biển chữ inox, biển mica, biển đèn Led, biển inox ăn mòn…hãy đến ngay với chúng tôi. Đông Phương chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Hotline: 0868 868 899

Posted in CHIA SẺ KINH NGHIỆM.