Cùng tìm hiểu xem ở "Tây" người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

Cùng tìm hiểu xem ở “Tây” người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

Nhiều khi muốn tìm hiểu xem rằng ở những đất nước như Hàn,Nhật hay các nước Châu Âu người ta thiết kế biển quảng cáo ra sao? Có tuân theo một luật lệ, nguyên tắc nào không?

Có một thời gian chúng ta được biết đến “đồng phục” biển quảng cáo.  Và cụ thể đó là tại khu phố tại Hà Nội đồng bộ đổi màu biển sang xanh- đỏ.

1 Cùng tìm hiểu xem ở "Tây" người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

1 Cùng tìm hiểu xem ở “Tây” người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

Những hình ảnh được chia sẻ đã gây ra hai luồng ý kiến trái chiều. Một số cho rằng đồng nhất, trật tự có quy củ. Nhưng một số khác cho rằng làm vậy đánh mất đi sự sáng tạo của mỗi thương hiệu. Mà bao lâu nay các thương hiệu mất công xây dựng.

Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem trưng bày biển quảng cáo của các nước bạn xem nó có gì thú vị không nhé.

Ở Hàn Quốc: Kiểu mẫu nhưng vẫn sáng tạo, độc đáo

Ở Hàn Quốc, các doanh nghiệp, cửa hàng vẫn phải đảm bảo những yếu tố như thuần phong mỹ tục, văn hóa kinh doanh. Tại một số con phố mua sắm kiểu mẫu, biển hiệu phải tuân theo quy định về kích thước. Còn màu sắc và font chữ vẫn đảm bảo được yếu tố thương hiệu của doanh nghiệp.

2 Cùng tìm hiểu xem ở "Tây" người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

2 Cùng tìm hiểu xem ở “Tây” người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

Ở Nhật Bản: Theo nguyên tắc” tự do trong khuôn khổ” 

Theo cách nghĩ của nhiều người thì đất nước được mệnh danh Mặt trời mọc. Một quốc gia đề cao quy tắc, chuẩn mực, luôn tuân thủ đối đa luật pháp. Tuy nhiên bạn đừng nghĩ rằng như vậy sẽ khiến quảng cáo ngoài trời của Nhật Bản trở nên cứng nhắc, nhàm chán nhé.

3 Cùng tìm hiểu xem ở "Tây" người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

3 Cùng tìm hiểu xem ở “Tây” người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

Bạn sẽ cảm thấy mâu thuẫn tại sao quảng cáo theo khuôn khổ nhưng vẫn được tự do như vậy. Là do quảng cáo ngoài trời của Nhật Bản dù được thiết kế một cách thoải mái. Thể hiện tối đa phong cách của sản phẩm, nhưng vẫn tuân theo quy định về quy hoạch không gian đô thị của đất nước. Việc đặt quảng cáo cũng cần phải đúng chỗ, sẽ không được đặt biển tại những khu vực cấm như di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, khu bảo tồn thiên nhiên, khu công viên cây xanh, nghĩa trang.

Xem thêmHọc hỏi những thương hiệu nổi tiếng về việc lựa chọn màu sắc quảng cáo

Ở Châu Âu: Sáng tạo nhưng phải văn minh

Tại các nước châu Âu như Anh, Pháp. Biển quảng cáo ngoài trời ờ đô thị được phân loại theo vị trí treo biển hiệu và mục đích của biển hiệu cụ thể ra thành ba loại: biển hiệu ở nơi công cộng, biển hiệu ở xí nghiệp, cửa hàng, nhà dân và biển hiệu cho những sự kiện nhất thời.

Tại Pháp, doanh nghiệp phải tuân theo quy định tối thiểu và tối đa về kích thước, không phải thích “hoành tráng” là được.

4 Cùng tìm hiểu xem ở "Tây" người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

4 Cùng tìm hiểu xem ở “Tây” người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

Tại Anh, biển quảng cáo tuân theo những quy định chặt chẽ về thiết kế, lẫn lắp đặt, bạn sẽ không bắt gặp tình trạng lộn xộn, hay phá cách quá đà dẫn đến phản cảm khi đến đất nước này.

Tại Mỹ: Nói không với “treo đầu dê bán thịt chó”

Luật quảng cáo tại Mỹ nghiêm cấm quảng cáo sai sự thật “treo đầu dê bán thịt chó”. Quảng cáo bề ngoài đẹp đẽ nhưng phản ánh sai chất lượng bên trong sẽ không được lắp đặt. Vì những loại quảng cáo như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm khác.

5 Cùng tìm hiểu xem ở "Tây" người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

5 Cùng tìm hiểu xem ở “Tây” người ta lắp biển quảng cáo như thế nào?

Chỉ cần quảng cáo đúng sự thật là được. Với những vấn đề khác như màu sắc, kích cỡ, sự phá cách có thể tùy ý. Điều này thật tuyệt vời, dân marketing và design ở Mỹ sẽ tự do phát huy thỏa thuê sự sáng tạo khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời.

Làm biển quảng cáo tại Nha Trang liên hệ 0906 511 360. 

Xem thêm: Biển quảng cáo cuộc chiến không hồi kết

Posted in CHIA SẺ KINH NGHIỆM.