80% cơ sở kinh doanh karaoke tại Hà Nội vi phạm phòng cháy chữa cháy-2

80% cơ sở kinh doanh karaoke tại Hà Nội vi phạm phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh karaoke hiện nay đang là ngành giải trí hốt bạc cho nhà đầu tư. Nhận thấy xu thế hiện nay, rất nhiều cơ sở kinh doanh karaoke mọc lên. Nhưng một vấn đề xảy ra đó chính là vấn đề phòng cháy chữa cháy chưa được đảm bảo. Tiêu biểu là khu vực Hà Nội. 80% cơ sở kinh doanh karaoke tại Hà Nội vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy

Vụ cháy gần đây cũng là vụ cháy lớn nhất gây thiệt hại rất nặng nề. Vụ cháy quán karaoke tại phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội chiều 1/11 khiến 13 người tử vong, chiều 2/11, Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã cung cấp thông tin cho báo chí.

Qua điều tra cho thấy nơi phát lửa gây ra vụ cháy là cơ sở Karaoke 68 đã không thực hiện đúng những cam kết  với cơ quan chức năng. Quán đã tự ý đi vào hoạt động khi đang trong quá trình thi công và chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

80% cơ sở kinh doanh karaoke tại Hà Nội vi phạm phòng cháy chữa cháy-1

Xem thêm: Phòng karaoke công nghệ Led, thiết kế phòng karaoke

Ngày 15/9, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã kiểm tra việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi công trình này đang trong quá trình thi công. Qua đó, phát hiện công trình chưa đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và chưa được cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy nên đã yêu cầu chủ đầu tư là bà Nguyễn Diệu Linh dừng thi công, hoàn thiện hồ sơ.

Từ sự vụ từ vụ cháy đó, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cũng cho biết, theo điều tra cơ bản, trên địa bàn Hà Nội có 1204 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, trong đó có khoảng 80% cơ sở không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

Theo thông tin trên thì ta nhận thấy rằng chủ đầu tư vẫn rất chủ quan, không tuân thủ quy định của Nhà nước dẫn đến hậu quả nặng nề. Đây cũng là một bài học quý giá để cho những ai đã và đang có ý định kinh doanh rút kinh nghiệm và có biện pháp hợp lý.

Nếu bạn có nhu cầu thi công phòng karaoke chuyên nghiệp uy tín nhất. Xin vui lòng liên hệ đến số 0869 89 89 88

Có thể bạn quan tâm: Nguyên vật liệu sử dụng cho phòng karaoke

Posted in DỊCH VỤ.