Thứ Tư , Tháng Tư 25 2018
Home / TUYỂN DỤNG / Thực tập sinh là gì? đi TTS Nhật Bản mang lại lợi ích gì?

Thực tập sinh là gì? đi TTS Nhật Bản mang lại lợi ích gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến thực tập sinh?Và những lợi ích của thực tập sinh Nhật Bản mang lại là những gì.Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời .

Thực tập sinh là gì? đi TTS Nhật Bản mang lại lợi ích gì?
Thực tập sinh là gì? đi TTS Nhật Bản mang lại lợi ích gì?

Cùng tìm hiểu :thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Những năm về trước: tu nghiệp sinh sinh ra với mục đích tạo điều kiện cho người lao động các nước đang phát triển như Việt Nam có cơ hội đến học tập và làm việc ,vừa học vừa làm,nhằm giúp học học được kinh nghiệm sản xuất của Nhật Bản-đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới.Như với hình thức tu nghiệp sinh 3 năm,sang đến năm thứ 2,các tu nghiệp sinh sẽ được nhận tiền trợ cấp.

Sau năm 2009,chương trình này có sự thay đổi.Nếu như năm 2009,tu nghiệp sinh Nhật Bản phải đến năm thứ 2 mới được nhận mức lương cơ bản.Thì giờ đây,sau khi xuất cảnh sang Nhật Bản,ngay tháng thứ 2 học viên đã nhận được tiền lương theo quy định của luật lao động Nhật Bản.Đây chính là chương trình thực tập sinh nhật bản mà nhiều người vẫn gọi là xkld Nhật Bản.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản có những lợi ích gì?

Nhật Bản,Hàn Quốc là 2 quốc gia thu hút nhiều nhất lao động Việt Nam đi xkld. Và đặc biệt,khi chính phủ Hàn Quốc hạn chế lao động từ Việt Nam( với lý do lao động nước ta tại Hàn bỏ trốn bất hợp pháp quá nhiều) thì đi xuất khẩu lao động nhật bản được coi là lựa chọn hàng đầu.Không những vậy,ngày nay,đất nước mặt trời mọc với sự già hóa dân số.Tỷ lệ sinh con thấp,gây nên thực trạng thiếu lao động.Vì thế nhu cầu về thực tập sinh Nhật Bản luôn ở mức cao.

Thực tập sinh là gì? đi TTS Nhật Bản mang lại lợi ích gì?-2

Đi thực tập sinh Nhật Bản với những lợi ích như :mức lương cao gấp nhiều lần trong nước.TTS sẽ được đào tạo,học hỏi các kỹ thuật công nghệ cao,công nghệ sản xuất hiện đại,học hỏi được các kỹ năng làm việc của người Nhật.Bên cạnh đó thực tập sinh sẽ hoàn thiện nhanh khả năng tiếng Nhật.Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi người lao động về nước.