Thứ Sáu , Tháng Tư 27 2018
Home / TIN TỨC / Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam

Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam

Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam.Theo thông tin từ đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết,vào khoảng 2h chiều ngày 8/7/2016.Tàu hải quân Thái Lan đã nổ súng bắn vào 3 tàu cá của nước ta.

Theo ông Nguyễn Hải Ngọc, hiện nay là Bí thư thứ nhất phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam,  khẳng định, hành động bắn vào tàu cá nước ngoài khi vi phạm vùng biển là trái với luật pháp và thông lệ của quốc tế.

Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam-1
Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam-1

Cũng theo ông Ngọc cho biết thông tin thêm , 2 ngư dân Việt Nam  bị thương là anh Nguyễn Văn Tèo (28 tuổi) và anh Nguyễn Văn Linh (25 tuổi, đều quê ở tỉnh Bến Tre). xem thêm Mâu thuẫn khi đi hát karaoke, khách đâm chết nhân viên

Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam

Anh Tèo bị chấn thương ở bên chân phải, còn anh Linh bị thương ở phần bả vai.Sau đó cả 2 anh đã được phía Hải quân Thái Lan đưa vào bờ bằng máy bay trực thăng và hiện nay 2 anh đang bị giam tại căn cứ Vùng 2, Hải quân Thái Lan.

Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam
Tàu chiến Thái Lan bắn tàu cá của Việt Nam

Theo Dự kiến, ngày hôm nay ( 11/7),phía Thái Lan sẽ buộc 2 anh này phải hầu tòa và có thể bị khép vào tội xâm nhập, đánh bắt cá trái phép. Hiện nay,đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đã có mặt ở Songkhla để làm công tác bảo hộ công dân cho 2 công dân nước ta

Đây không phải là lần đầu tiên tàu chiến Thái Lan nổ súng vào tàu cá nước ta gây thương vong. Trước đó ,Hồi tháng 9/2015, tàu chiến Thái Lan đã xả súng vào tàu cá Việt Nam làm 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Nước ta đã có công hàm phản đối hành động trên của phía Thái Lan, yêu cầu phía Thái Lan cần điều tra làm rõ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía Thái Lan vẫn chưa có câu trả lời chính thức.