Thứ Hai , Tháng Năm 21 2018
Home / TỔNG HỢP / Những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản có thể bạn chưa biết.Bạn sẽ không khỏi bất ngờ nếu biết những điều thú vị sau đây về đất nước Nhật Bản.

Những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản có thể bạn chưa biết
Những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Nhật Bản được thế giới biết đến với những cái tên khác như đất nước mặt trời mọc,xứ sở hoa anh đào,xứ phù tang.Từ lâu đất nước Nhật đã trở nên thu hút đông đảo du khách thế giới đến tham quan.Bên cạnh đó ,số lượng lao động các nước đi xuất khẩu lao động nhật bản cũng ngày càng gia tăng.

Những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản có thể bạn chưa biết

-Là quốc gia có tỷ lệ biết chữ cao hàng đầu .Ở đây ,tỷ lệ biết chữ đạt gần như 100 %.Đất nước mặt trời mọc sử dụng 4 lại chữ viết :cứng,mềm ,latinh,hán ngữ.

-Nhật cũng là nước có tuổi thọ trung bình của người dân thuộc loại cao nhất thế giới ,với tuổi thọ trung bình là 83.Với sự già hóa dân số,tỉ lệ sinh con thấp.Vì vậy Nhật Bản ngày càng có nguy cơ thiếu hụt lao động.

-Đất nước của sự yên bình.Đất nước mặt trời mọc là quốc gia có tỷ lệ phạm tội thấp thứ 2 trên toàn cầu.

-Gần núi Phú Sĩ,có một ngôi rừng được gọi với cái tên rừng tự sát.Ở đây trung bình một năm có tới trên 100 người tự sát.Một tình trạng đáng báo động.

-Nếu bạn có ý định sang sinh sống,làm việc tại Nhật.Bạn nên nhớ điều này: giao thông tại đây khác với nước ta.Các phương tiện sẽ đi bên trái đường.

-Là quốc gia có nhiều đảo thứ 6 trên thế giới .Có đến gần 7000 các hòn đảo lớn nhỏ tại Nhật Bản.

-Phim hoạt hình trên toàn thế giới thì có đến 80 % của Nhật Bản.

-Phim người lớn không bị cấm tại Nhật.Không những vậy ,sản xuất phim người lớn được coi như một ngành công nghiệp.Chính quyền rất ủng hộ nhằm mục đích kích thích người dân sinh con.Nhưng ít ai biết rằng,mỗi năm có thêm khoảng 6000  nữ diễn viên tham gia đóng phim người lớn.Trong khi đó chỉ có thêm 70 nam diễn viên mỗi năm.

-Ngủ gật khi làm việc là chuyện bình thường.Nó còn được hiểu rằng ,ngủ gật là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ.

-Tại Nhật,số lượng em bé ít hơn số lượng thú cưng được nuôi.

– Thủ đô Tokyo từ lâu đã được biết đến như một thành phố đắt đỏ nhất thế giới.Dân số ở đây lên tới hơn 34 triệu dân.

Trên đây là những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến với đất nước mặt trời mọc bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm rất nhiều điều thú vị,những điểm đến hấp dẫn ..vv

Có thể bạn quan tâm:  Bà lão 71 cưới chàng trai trẻ 17 tuổi sau 3 tuần gặp gỡ