Thứ Hai , Tháng Năm 21 2018
Home / TỔNG HỢP / Những sự thật nên biết trước khi kết hôn

Những sự thật nên biết trước khi kết hôn

Những sự thật nên biết trước khi kết hôn.Nếu bạn chưa kết hôn,đang có ý định kết hôn,hay tham khảo những điều dưới đây,sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Những sự thật nên biết trước khi kết hôn
Những sự thật nên biết trước khi kết hôn

Những sự thật thú vị ,rất cần thiết cho bạn trước khi quyết định kết hơn với một nửa còn lại.

Đây là những kết quả của việc nghiên cứu được công bố trên trang Business Insider-Những sự thật nên biết trước khi kết hôn

Kết hôn ở tuổi 23 có tỉ lệ ly hôn thấp hơn.Một nghiên cứu từ trường Đại Học Pennsylvania tại Mỹ-Đất nước có tỷ lệ ly hôn rất cao, chỉ ra rằng:Có đến 60 % các cặp đôi kết hôn hay chung sống từ tuổi 18 đã ly hôn,một con số quá cao.Trong khi đó,những cặp đôi kết hôn,chung sống ở độ tuổi nhiều hơn 5 năm ( 23 tuổi) có tỉ lệ ly hôn chỉ khoảng 30 %.

Những sự thật nên biết trước khi kết hôn

Sự mãnh liệt trong tình yêu thường chỉ kéo dài 1 năm. Sau khi cưới ,giai đoạn đầu ( tuần trăng mật),các cặp đôi sẽ có đam mê cuồng nhiệt,lôi cuốn nửa kia một cách kỳ lạ.Tuy nhiên,các nhà tâm lý học Mỹ cho rằng,điều này không kéo dài,thông thường giai đoạn này chỉ diễn ra trong khoảng 1 năm đầu tiên.

Bạn cần nghĩ rằng ,sau khi cưới sẽ là” một cặp chứ không phải một người”: Khi cưới xong,trong quá trình chung sống,có lẽ bạn sẽ sớm nhận ra rằng ,bạn và nửa kia của mình sẽ có những điểm khác biệt.Đơn giản như một ví dụ :Bạn cho rằng căn phòng rất bừa bãi ,hỗn độn,trong khi nửa kia của bạn coi đó là rất bình thường.

Hãy biết chia sẽ cho nhau những tin vui.Nghiên cứu chỉ ra rằng,những cặp đôi thường xuyên chia sẻ và ăn mừng những tin vui sẽ gắn bó và bền vững hơn.

Nếu 2 người là tri kỷ sẽ có một hôn nhân rất hạnh phúc. Mối quan hệ tri kỷ như bạn bè trong hôn nhân giúp các cặp đôi giải quyết được các mâu thuẫn,và tận hưởng các niềm vui trong cuộc sống.

Chênh lệch tuổi tác càng ít càng gắn bó.Các nhà nghiên cứu cho biết ,tỷ lệ ly hôn ở các cặp đôi có sự chênh lệch tuổi tác càng nhiều thì càng cao.

Những sự thật nên biết trước khi kết hôn-1
Những sự thật nên biết trước khi kết hôn-1

Hãy chia sẻ việc nhà .Những cặp đôi dễ xảy ra những mâu thuẫn nếu không biết cách chia sẻ việc chăm sóc nhà cửa.Và ngược lại,hai người sẽ có thời gian bên nhau nhiều hơn nếu biết cùng nhau chia sẻ công việc trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:  Bà lão 71 cưới chàng trai trẻ 17 tuổi sau 3 tuần gặp gỡ