Thứ Hai , Tháng Năm 21 2018
Home / TỔNG HỢP / Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.Sau đây là những lời khuyên rất hữu ích,bạn cần nhớ nếu đến học tập hay làm việc tại Nhật.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản
Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào từ lâu đã rất thu hút người lao động và khách du lịch từ khắp các nước trên thế giới.Nếu bạn đang có ý định sang sinh sống tại đất nước mặt trời mọc,bạn cần nên ghi nhớ những lưu ý sau.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản:

-Tại Nhật ,khi bạn đi bộ,bạn muốn sang đường.Bạn cần đi đúng vị trí kẻ vạch quy định.Ý thức tham gia của mỗi người dân nơi đây rất tốt.Nếu bạn không thực hiện đúng,bạn có thể bị nhìn với ánh mắt không tốt,đôi khi họ sẵn sàng lên án hành động của bạn.
-Nếu bạn muốn hút thuốc ,bạn cần tìm đúng nơi quy định.Ở đây,việc hút thuốc không đúng chỗ sẽ bị phạt rất nặng.

-Việc vứt rác không được tùy tiện,bừa bãi.Tại Nhật,họ rất coi trọng việc này.Nếu bạn vứt rác không đúng nơi quy định,bạn sẽ bị những ánh nhìn kỳ thị,ghét bỏ hướng về phía bạn.Có rất nhiều thùng rác công cộng đặt ở khắp nơi.

-Trong văn hóa giao tiếp :việc chỉ tay vào mặt đối phương là điều tối kỵ.nhất định bạn không được chỉ tay về phía mặt người đối diện khi nói chuyện.Họ sẽ đánh giá bạn là người bất lịch sự,thô lỗ.Hành động đó được cho là thiếu văn hóa.

-Khi lên tàu điện,lên xe bus, vào nhà hàng hay bất cứ đâu.Bạn cần thực hiện việc xếp hàng một cách nghiêm túc.

-Người Nhật đôi khi coi thời gian đi tàu điện ,xe bus là lúc họ nghỉ ngơi,ngủ.Vì vậy lúc này bạn cần giữ trật tự,không nói chuyện to.Không nghe gọi điện thoại .Những hành động này sẽ làm ảnh hưởng đến người xung quanh bạn.

-Nếu bạn được mời đến chơi nhà ai đó,trước khi vào cửa,hãy tháo giày đúng cách và đi dép dùng trong nhà.Đặc biệt,bạn có thể mang theo những món quà nho nhỏ để thể hiện tình cảm với chủ nhà.

-Người Nhật không nhận tiền bo.Vì thế khi đi taxi,hay ăn uống ở cửa hàng.Trả đúng đủ số tiền,lấy lại tiền thừa,không trả thừa,không bo tiền.Họ có thể đuổi theo để trả lại bạn.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản-1
Những lưu ý không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản-1

-Có một điểm khá thú vị :nếu bạn đi tắm ở suối nước nóng,tốt nhất bạn không nên mặc quần áo,kể cả đồ bơi cũng không cần.Ở đây,họ thường khỏa thân khi đi tắm tại đây.

Bạn cần ghi nhớ và thực hiện đúng những lưu ý khi sống tại Nhật Bản trên khi đi xuất khẩu lao động nhật bản.