Thứ Hai , Tháng Tư 23 2018
Home / TỔNG HỢP / Những điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2016

Những điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2016

Những điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2016.Những lao động muốn đi làm việc tại Nhật Bản cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây.

Những điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2016
Những điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2016

Nhiều lao động ngày nay lựa chọn đi xuất khẩu lao động,đặc biệt là đi làm việc tại Nhật.Với mức lương cao,công việc ổn định,người dân vốn nổi tiếng thân thiện.Vì vậy Nhật Bản là quốc gia thu hút lao động nước ta nhiều nhất.Càng về những năm gần đây,đặc biệt là trong năm 2016 ,số lao động xuất cảnh sang Nhật càng tăng cao.Nhiều người muốn đi lao động Nhật Bản,nhưng để đi xkld Nhật Bản có khó không ? Bạn hãy cùng tìm hiểu những điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản dưới đây.

Những điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2016

-Điều kiện về tuổi: 18-35,Thường nhiều đơn hàng sẽ giới hạn độ tuổi tuyển dụng như vậy.Điều này có thể thay đổi theo từng đơn hàng cụ thể.Với tính chất công việc khác nhau nên độ tuổi có thể lấy cao hơn 35 tuổi hoặc giới hạn từ 18 đến 30 vv..

-Điều kiện sức khỏe:Các bạn ứng viên trước khi thi tuyển sẽ được đưa đi khám sức khỏe tại Bệnh Viện Tràng An.Lao động đi xkld Nhật Bản cần có sức khỏe tốt.Không mắc các bệnh HIV,viêm gan,các bệnh truyền nhiễm.Thông thường thể lực yêu cầu về chiều cao cân nặng tối thiểu đối với nam và nữ : nam cao 160 cm,nặng 50kg ,nữ cao 150 cm,nặng 40 kg.Có thể có những đơn hàng dành cho nam giới như xây dựng ,cốp pha..ưu tiên những lao động có sức khỏe tốt thì có yêu cầu cao hơn.

-Trình độ: Với những đơn hàng lao động phổ thông sẽ yêu cầu lao động tốt nghiệp cấp 3 trở lên( Có những đơn hàng chỉ yêu cầu từ cấp 2 )Ngoài ra,với những đơn hàng kỹ sư xkld thì yêu cầu có bằng tốt nghiệp ĐH ,CĐ.

-Yêu cầu kinh nghiệm,tay nghề: Yêu cầu này có hay không còn phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể.Như đơn hàng may,cơ khí …có yêu cầu tay nghề.Nhưng những đơn như kiểm hàng,chế biến…không cần có tay nghề

-Yêu cầu về tiếng: Thông thường không yêu cầu phải biết tiếng Nhật.Bởi sau khi trúng tuyển đơn hàng ,lao động sẽ được đào tạo.

Để biết thêm những yêu cầu cụ thể các bạn có thể xem thêm tại những bài tuyển dụng cụ thể của các đơn hàng đã được đăng.Hoặc liên hệ với bộ phận tư vấn xkld Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm : Những lợi ích khi đi xkld Nhật Bản