Thứ Tư , Tháng Tư 25 2018
Home / Chưa được phân loại / Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu

Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu

Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu.Một quốc gia ở châu Âu đã bán quốc tịch một cách hợp pháp,chỉ cần có tiền,người dân Việt Nam và các nước khác có thể trở thành những người mang quốc tịch nước này.

Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu-1

Quốc gia bán quốc tịch để lấy nguồn thu cho đất nước.

Nước cộng hòa  Malta là đất nước bao gồm bảy hòn đảo nằm ở giữa Địa Trung Hải, phía bắc là Italia,Malta từ lâu được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới.Ở đây ,rất thuận lợi cho việc đầu tư tài chính và kinh doanh, vì vậy quốc đảo Malta thu hút rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp từ khắp thế giới.

 Telegraph cho hay:Bắt đầu từ năm 2014, Chính phủ Malta bắt đầu bán quốc tịch với giá 650.000 euro (khoảng 16 tỉ đồng) những người dân ngoài liên minh châu Âu. Quốc gia này  gọi đây là Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân (IIP) với mục đích thu hút những người nhiều tiền đến với đảo quốc này. Khi đó,mục đích họ hướng đến chủ yếu là những người giàu từ Nga và Trung Quốc.Lúc đó, Malta dự tính sẽ thu hút khoảng 300 người nhập tịch quốc gia này mỗi năm và điều này sẽ thu về khoảng 30 triệu euro cho chính phủ.Với số tiền này ,Malta hi vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế,bên cạnh đó hình ảnh đất nước Malta sẽ được quảng bá đến khắp thế giới.

Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu

Các thủ tục nhập tịch Malta không quá khó khăn .Vấn đề quan trọng hàng đầu đó là bạn phải có nhiều tiền.Bởi vì muốn nhập tịch bạn sẽ phải cam kết mua bất động sản,ngoài ra đó là có đóng góp,đầu tư trái phiếu cho quốc gia này.

Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu
Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu

Khi mới ra mắt, Malta không có quy định cụ thể về việc ứng viên phải cư trú ở Malta mới được nhập tịch. Tuy nhiên, dưới sức ép của Liên minh châu Âu (EU), nước này đã phải đưa thêm một quy định vào chương trình IIP, đó là các ứng viên tiềm năng phải cư trú ở đây ít nhất 12 tháng, theo BBC.

Đồng thời, đương đơn (cá nhân muốn nhập tịch) sẽ phải đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe và pháp lý được đặt ra. Họ cũng phải cam kết mua bất động sản, đầu tư trái phiếu và đóng góp tài chính cho đất nước này.

Theo tính toán,những cư dân muốn nhập tịch quốc đảo này phải đóng các khoản : 650.000 Euro cho quỹ phát triển đất nước,nếu có thêm thành viên trong gia đình như vợ,con cái chưa thành niên thì bạn sẽ nộp thêm 25000 euro cho mỗi người,nếu là người thân trên 55,hoặc con trong độ tuổi từ 18 đến 26 mức nộp sẽ là 50.000 euro/người.Chưa hết,bạn sẽ phải cam kết mua bất động sản trị giá 350.000 euro (8,6 tỉ đồng) trở lên ở Malta, hoặc bạn có thể chọn thuê nhà với tiền thuê nhiều hơn 16.000 euro/năm ,liên tục trong 5 năm.Ngoài ra là khoản đầu tư trái phiếu khoảng 150.000 euro (3,7 tỉ đồng) trở lên.

Như vậy,tính ra nếu muốn nhập tịch quốc đảo này,bạn sẽ phải bỏ ra tới hàng triệu euro.

Lợi ích khi nhập tịch Malta:

Với việc bỏ ra hàng chục tỷ đồng,thì những lợi ích mang lại là rất lớn.Khi mang quốc tịch Malta,bạn sẽ được tự do đi lại 28 nước trong liên minh châu âu kể cả Thụy Sĩ.Bên cạnh đó,bạn  được phép thành lập doanh nghiệp ở Malta và được cấp hộ chiếu Malta, hộ chiếu miễn thị thực khi đến hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Hoa Kỳ.Đặc biệt,khi bạn là công dân Malta thì con của bạn cũng sẽ mang quốc tịch nước này bất cứ bạn sinh ở đâu.

Người Việt Nam có thể mua quốc tịch trở thành dân châu Âu-3

Sơ qua về quốc đảo Malta

Có số dân vào khoảng 420.000 người ,ngôn ngữ chính thức nơi đây là tiếng Malta và tiếng Anh. Malta trở thành thành viên của EU kể từ năm 2004 và có một nền chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng, nền kinh tế tăng trưởng nhanh. Malta như một thiên đường du lịch với rất nhiều bãi biển đẹp

Theo Trà My – Tổng hợp (Dân Việt)

Nguồn 24h.com.vn