Máy cắt khắc laser sử dụng nguồn Fiber và CO2 khác nhau như thế nào?

Máy cắt khắc laser sử dụng nguồn Fiber và CO2 khác nhau như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các thiết bị máy khắc laser đều được sử dụng 2 loại nguồn CO2 và nguồn Fiber. Vậy thì nguồn CO2 và nguồn Fiber có điểm gì giống và khác nhau?  Đây chắc hẳn cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mua máy laser. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để tìm hiểu điều đó.

Nguồn Laser Fiber

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn laser fiber, nguồn laser fiber được tạo ra bởi một nhóm các diode. Tia sáng được truyền và khuếch đại qua một sợi cáp quang như loại cáp quang được dùng để truyền dữ liệu. Tia sáng được khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng và được hội tụ lại bởi một thấu kính lên bề mặt của vật liệu.

Sử dụng tia Laser Fiber hiệu quả hơn so với nguồn Laser CO2 truyền thống. Cách truyền ánh sáng cũng đơn giản hơn mà không cần sử dụng tới các loại kính quang học. Khác với các loại máy laser CO2 truyền thống, các thấu kính hội tụ được gắn vào các đầu cắt nên không cần phải thay thế các thấu kính.

Máy cắt khắc Laser Fiber tại Đông Phương

Máy cắt khắc Laser Fiber tại Đông Phương

Xem thêm: Đông Phương nhà phân phối máy cắt laser fiber hàng đầu

Những lợi ích chính của Laser Fiber:

  • Không có bộ phận động hay gương ở trong nguồn tạo ra ánh sáng.Điều này tạo ra lợi thế khác biệt trong việc giảm yêu cầu bảo dưỡng và chi phí hoạt động.
  • Sử dụng điện năng hiệu quả hơn, kết quả là chi phí vận hành thấp hơn đáng kể.
  • Tốc độ cắt các vật liệu mỏng cao hơn. Máy Laser Fiber cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày 2mm.
  • Có khả năng cắt các vật liệu có bề mặt phản chiếu mà không sợ tia sáng bị phản xạ ngược lại làm hỏng máy nên máy có thể cắt các vật liệu đồng, đồng thau và nhôm mà không gặp vấn đề gì.
  • Thời gian bảo dưỡng dài hơn 50% tuy nhiên chi phí bảo dưỡng ít hơn 50%.

Nguồn Laser CO2

Cùng nói về công nghệ Laser CO2. Công nghệ Laser CO2  sử dụng cho các loại vật liệu dày. Thông thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc các nét thẳng hay cắt xuyên qua vật liệu. Ngoài ra khi cắt vật liệu dày sẽ tạo ra bề mặt mượt hơn.

Máy cắt khắc laser 6040 sử dụng nguồn CO2 tại Đông Phương

Máy cắt khắc laser 6040 sử dụng nguồn CO2 tại Đông Phương

Kết luận

Qua tìm hiểu sơ bộ về hai loại nguồn laser phổ biến hiện nay. Chắc hẳn các bạn cũng suy luận và rút ra được những ý kiến cho mình. Bản thân tôi thì cũng rút ra được cho mình những ý kiến sau:

  • Hầu hết các vật liệu có độ dày thường là trên 3mm bạn nên sử dụng máy laser CO2. Để mang lại co mình hiệu quả công việc tốt hơn.
  • Chủ yếu khi sử dụng Fiber laser là tốc độ cắt các vật liệu mỏng (từ 1 tới 3mm).
  • Công nghệ Fiber laser có chi phí vận hành rẻ hơn và có điện năng tiêu thụ ít hơn. Tuy nhiên công nghệ CO2 lại chiếm ưu thế về khả năng cắt các vật liệu.
  • Tóm lại, tùy vào mục đích sử dụng của công việc của mình. Bạn nên tìm cho mình loại máy cắt laser phù hợp.

Xem thêm: máy khắc laser giá rẻ

Tìm hiểu thêm về các dòng máy laser và ứng dụng của nó tại website của chúng tôi: http://windcam.vn/may-cat-khac-laser

Liên hệ tìm hiểu về máy cũng như mua các dòng máy cắt khắc laser: 0968 68 99 88

Posted in MÁY KHẮC LASER.