Làm thế nào để dùng điện hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất

Làm thế nào để dùng điện hiệu quả và tiết kiệm nhất? Dưới đây là những “tuyệt chiêu” giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Đông Phương đơn vị cung cấp máy khắc laser hàng đầu trên cả nước. Liên hệ: 0968 68 99 88

6 tuyệt chiêu tiết kiệm điện năng nhất

Cải tạo lại các bóng đèn trong nhà

Mặc dù công suất tiêu thụ của các bóng đèn không lớn. Nhưng do tính chất chiếu sáng liên tục và thời gian sử dụng nhiều vì vậy mà nó cũng chiếm một khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy nên bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Dùng những thiết bị đèn chiếu sáng có hiệu suất cao. Nên dùng các thiết bị đèn như compact, đèn huỳnh quang T5, T8 để tiết kiệm điện năng.
  • Thiết kế chọn vị trí lắp đặt phù hợp để phát huy nhất hiệu quả chiếu sáng. Nên lắp đặt ở những vị trí trung tâm trong nhà.
  • Nên sử dụng chóa đèn để tăng khả năng chiếu sáng.
Làm thế nào để dùng điện hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất

Làm thế nào để dùng điện hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất

Sử dụng đồ điện có công suất phù hợp với nhu cầu

Đối với các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, quạt,..  Các hộ gia đình có ít người thì hãy nên mua các thiết bị có công suất vừa và nhỏ.

Nên lắp đặt điều hòa có công suất phù hợp với không gian diện tích căn phòng. Chẳng hạn như một căn phòng có diện tích lớn bạn sẽ không thể nào lắp đặt điều hòa có công suất nhỏ được điều này khiến bạn cần mất nhiều thời gian trong việc làm mát căn phòng dẫn đến lãng phí điện năng. Lưu ý phòng có lắp điều hòa thì phải hạn chế các thiết bị nguồn gây nhiệt như tủ lạnh, bếp nấu ăn, bàn là,..

Sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên

Để tiết kiệm điện năng bạn nên tận dụng các nguồn năng lượng có sẵn. Chẳng hạn như năng lượng chiếu sáng mặt trời chẳng hạn. Bạn có thể sử dụng nguồn sáng tự nhiên để chiếu sáng hay sử dụng các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng mặt trời như bình thái dương năng.

Có thể bạn quan tâm: Làm sạch đồ dùng inox cực nhanh mà hiệu quả với nhưng mẹo sau

Bảo dưỡng đồ điện và sử dụng theo đúng hướng dẫn

Các đồ đạc sử dụng lâu sẽ tiêu tốn rất nhiều nguồn điện năng. Chẳng hạn, một chiếc quạt khô dầu, lưới lọc gió điều hòa tắc nghẽn vì bụi bẩn, máy giặt kêu to do ổ trục khô dầu mỡ… đều là dấu hiệu cho thấy chúng đang “ngốn” nhiều điện của bạn hơn cần thiết. Vì vậy điều bạn nên làm là thường xuyên bảo dưỡng và lau chùi các thiết bị đồ điện hơn.

Triệt nguồn điện đúng cách

Để tiết kiệm điện năng nhất bạn nên triệt nguồn điện sau khi sử dụng. Chẳng hạn như các thiết bị tivi, quạt, điều hòa,.. khi sử dụng các thiết bị điều khiển từ xa để tắt chỉ là để các thiết bị ngủ tạm thời. Thật ra điều này vẫn gây tiêu tốn điện năng bởi vì tất cả các thiết bị điện đều chỉ trong chế độ chờ.

Làm thế nào để dùng điện hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất 1

Làm thế nào để dùng điện hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất 1

Vì vậy bạn hãy ngắt điện trực tiếp bằng cách rút ổ cắm mới là cách ngắt điện tuyệt đối. Nếu bạn cần vắng nhà thời gian dài thì nên sập hẳn cầu dao để cắt điện hoàn toàn, vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện.

Tách công tơ điện

Nếu gia đình bạn đông người, có nhiều thế hệ cùng chung sống trong một nhà, quy định hiện hành cho phép tách hộ để một nhà có nhiều công tơ điện. Qua đó, giảm được tiền điện khi tính theo giá điện bậc thang tăng dần. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể rồi đấy.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để tiết kiện năng tốt nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để bảo quản máy móc thiết bị luôn như mới

Posted in CHIA SẺ KINH NGHIỆM.