Thứ Tư , Tháng Tư 25 2018
Home / TỔNG HỢP / Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ.Sau đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn kiểm tra tình trạng và cách phát hiện lỗi của điện thoại.

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội (facebook,..) thì việc mua bán online cũng phát triển theo.Ngày càng nhiều những nhóm mua bán trao đổi đồ điện tử,quần áo ,giày dép hay đồ mỹ phẩm ..v.v. Có thể nói nó mang lại rất nhiều lợi ích.Việc kinh doanh trao đổi trở lên quá dễ dàng chỉ cần với một chiếc smartphone,máy tính bảng..

Việc mua bán trao đổi điện thoại cũng  vậy,không chỉ ở những website rao vặt,cũng có rất nhiều nhóm facebook mua bán trao đổi những chiếc điện thoại cũ đã qua sử dụng.Lợi ích của nó đem lại đó là bạn chỉ cần một khoản chi phí rẻ hơn,có khi  bằng 1/2 giá mới tại những trung tâm ,siêu thị điện thoại.Nhưng mặt trái của nó thì sao?mua bán trao đổi online có an toàn không?có bảo đảm không?Những cách nào để tránh mua phải những chiếc máy lỗi,hỏng.

Sau đây là hướng dẫn một số  kiểm tra khi mua điện thoại cũ:

-Kiểm tra qua số imei :Bạn thao tác ”  *#06 #   “,bạn sẽ nhận được mã số imei,sau đó bạn truy cập vào địa chỉ http://www.imei.info/

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ
Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ

bạn nhập mã imei điện thoại vào và chọn “check” tất cả các thông tin chi tiết về máy sẽ hiện ra nếu đó là một chiếc điện thoại chính hãng

-Kiểm tra các tính năng về cảm ứng ,hiển thị :Mỗi hãng điện thoại có một mã số kiểm tra khác nhau,với samsung là *#0*# ; Htc là *#*#4636#*#* ; Sony là *#*# 7378423#*#*

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ1
Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ-Sony

Vd với các máy sony,khi bạn ấn *#*# 7378423#*#*  màn hình sẽ hiện ra các mục để bạn kiểm tra như hình trên,bạn chọn mục: service tests

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ2

Tiếp đến bạn chọn mục Touch screen để kiểm tra phần cảm ứng của điện thoại bằng cách bạn vuốt khắp mà hình,nếu nét bị đứt hoặc tự động bị bẻ gập, ở đâu thì chứng tỏ chiếc máy bị chết cảm ứng tại điểm đó.Nếu bạn vuốt màn hình nhận bình thường thì cảm ứng máy hoàn toàn tốt.Bạn tránh mua những máy có điểm chết cảm ứng, vì chi phí sửa chữa rất cao.

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ3

Xong phần cảm ứng bạn chọn mục back( trở lại) rồi chọn mục :”Display “để kiểm tra tình trạng hiển thị màn hình(trước khi kiểm tra máy bạn cần bật độ sáng màn hình ở mức cao nhât)

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điện thoại cũ4

Khi chọn sau,cả màn hình sẽ hiện thị ở 1 màu,nó sẽ giúp bạn phát hiện những điểm ố trên màn hình.Các bạn vuốt tiếp sang trái để ra các màu khác nữa để dễ nhận biết.

Tiếp đến bạn chọn lần lượt các mục kiểm tra khác để kiểm tra các tính năng của máy như wifi,sóng,camera,loa ngoài,loa trong,micro,cổng sạc,cổng tai nghe.

Trên đây là những hướng dẫn cách kiểm tra khi mua điện thoại cũ, để tránh mua phải những máy lỗi ,hỏng.