Thứ Tư , Tháng Tư 25 2018
Home / TỔNG HỢP / Hướng dẫn cách tăng thời lượng pin cho điện thoại của bạn

Hướng dẫn cách tăng thời lượng pin cho điện thoại của bạn

Hướng dẫn cách tăng thời lượng pin cho điện thoại của bạn. sử dụng và các cài đặt trên điện thoại giúp kéo dài thời lượng pin cho smartphone.

Các thiết bị smartphone đang trở nên rất phổ cập,nó dần thay thế cho các thiết bị như máy tính xách tay,netbook.Với một chiếc điện thoại thông minh,gần như nó giải quyết được hầu hết các nhu cầu ,nghe,nhìn,giải trí,mạng xã hội.

Hướng dẫn cách tăng thời lượng pin cho điện thoại của bạn
Hướng dẫn cách tăng thời lượng pin cho điện thoại của bạn

Nhưng có một bất cập khiến nó chưa được hoàn hảo đó là nguồn năng lượng(thời lượng pin) chưa đáp ứng được nhu cầu chúng ta mong muốn.Có rất nhiều ý kiến phàn nàn về điều này.Tuy vậy,điều này hoàn toàn có thể khắc phục được phần nào nếu bạn biết những thủ thuật giúp kéo dài thời gian dùng pin dưới đây.

Hãy tắt các kết nối khi nó không cần thiết.Bất cứ khi nào không dùng ,hãy kiểm tra những kết nối đang bật của bạn và tắt nó đi.Nếu không cho dù bạn chỉ để ở chế độ chờ,nhưng thực chất những kết nối luôn trong trạng thái hoạt động,điều này làm tiêu hao nguồn năng lượng pin một cách thật lãng phí.Hãy kiểm tra và tắt các kết nối không cần thiết như :wifi,GPS,Blutooth,NFC ..

Cài đặt chế độ mạng.Nếu bạn sử dụng các kết nối dữ liệu mạng bằng wifi.Thì hãy tắt các kết nối dữ liệu 3G/LTE.trong mục cài đặt mạng,bạn tìm đến phần chế độ mạng,chọn để chế độ GSM,nó sẽ tiết kiệm pin hơn bạn để chế độ tự động.

Độ sáng màn hình:Bạn nên để màn hình ở mức sáng phù hợp ,không nên để độ sáng quá cao,nhưng cũng đừng để quá thấp,sẽ không tốt cho đôi mắt.

Màn hình nền:Những hình nền động thường bắt mắt hơn,nhưng bạn có biết rằng ,đây chính là thủ phạm làm tiêu hao năng lượng pin của bạn.Tốt nhất không nên chọn hình nền động.

Hướng dẫn cách tăng thời lượng pin cho điện thoại của bạn1
Hãy để độ sáng màn hình phù hợp

Tính năng tự động cập nhật các ứng dụng.Nếu bạn bật tính năng này,có thể khi bạn không động đến máy,nhưng thực chất  thiết bị của bạn vẫn đang tự tìm kiếm và cập nhật các ứng dụng.Nó sẽ làm giảm thời gian dùng pin của bạn.Các tính năng tự đồng bộ cũng vậy,bạn nên chọn chế độ đồng bộ thủ công,chỉ khi cần thiết.

Chế độ tiết kiệm pin:Nếu như bạn đang sử dụng 1 chiếc điện thoại có sẵn tính năng này (ví dụ như Stamina của Sony) thì nó rất hữu ích cho việc kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại.

Nạp năng lượng đúng cách:Đây là một chú ý rất quan trọng,việc nạp đúng cách nó còn giúp kéo dài tuổi thọ của thỏi pin trong smartphone của bạn.Hãy dùng đúng bộ sạc chuẩn theo máy,chỉ sạc khi máy báo yếu pin,sạc đến khi đầy (không nên sạc ngắt quãng) tránh việc sử dụng trong quá trình sạc.

Trên đây là một vài lưu ý giúp kéo dài thời lượng pin cho smartphone.