Chủ Nhật , Tháng Tư 22 2018
Home / TIN TỨC / Cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời.Đó chính là Cụ bà mang tên Nguyễn Thị Trù, người từng giành được 2 kỷ lục thế giới về tuổi thọ.Cụ đã qua đời vào ngày 12/7 ở độ tuổi 123.

Cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời
Cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Được biết Cụ bà Nguyễn Thị Trù (sinh vào năm 1893), cụ từng được được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới và Liên minh Kỷ lục Thế giới công nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” đã từ trần vào hồi 6h chiều ngày 12.7.2016 tại nhà riêng, cụ hưởng thọ 123 tuổi.

Đám tang của cụ được con cháu  tổ chức tại quê nhà .Cụ được mai táng tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc (tại huyện Bình Chánh).Trong đám tang cụ có rất đông con cháu và những người thân thích, bên cạnh đó là sự có mặt của đại diện các cấp chính quyền địa phương đến viếng cụ. xem thêm:  3200 người khỏa thân, sơn xanh đi trên phố ở nước Anh

Cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Theo tìm hiểu,Ông Lê Trần Trường An,hiện đang là Phó Chủ tịch Thường trực Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổng Giám đốc Vietkings cho biết, Vietkings đã cử một đoàn đại diện tới thăm viếng và phụ giúp gia đình cụ bà lo đám tang. Ông xót xa cho biết”Cụ Trù qua đời là một mất mát lớn của đất nước Việt Nam. Cụ là đại diện cho hình ảnh của một thế hệ lao động hăng say, sống vô tư, yêu đời, gần gũi với thiên nhiên, là hình mẫu cho các thế hệ sau này học tập”

Cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời-1

Theo các hồ sơ, giấy tờ ghi lại., cụ Trù sinh vào ngày 4.5.1893 tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.Lúc trẻ, cụ Trù là một cô thôn nữ khỏe khoắn,cô làm việc , lao động không khác gì thanh niên trai tráng trong làng.Hơn thế nữa, cụ Trù còn tham gia đào hầm, nấu cơm tiếp tế cho bộ đội trong thời kỳ chiến tranh.  xem thêm:  những điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

Cụ Trù có 11 người con, trong đó có  3 trai và 8 cô con gái. Vào thời điểm (tháng 5 năm 2015) khi cụ Trù được công nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” , 9 người con của cụ đã mất.

Khi sinh thời, cụ Trù từng chia sẻ bí quyết trường thọ của cụ là ăn đúng bữa, sống yêu thương giúp đỡ mọi người và luôn thoải mái để tâm hồn thanh thản.Ngoài ra, lúc còn trẻ, cụ rất chăm chỉ lao động, cụ thường ăn uống những thứ do chính bàn tay cụ làm ra, đặc biệt ,ăn nhiều rau củ và trái cây, hạn chế những món ăn với dầu mỡ như chiên,xào.

Theo  Ngọc Phạm (Dân Việt)

Nguồn :24h.com.vn