Thứ Hai , Tháng Tư 23 2018
Home / TỔNG HỢP / Bộ phận có nhiều chất độc hại nhất của lợn cần hạn chế ăn

Bộ phận có nhiều chất độc hại nhất của lợn cần hạn chế ăn

Bộ phận có nhiều chất độc hại nhất của lợn cần hạn chế ăn.Có thể đây là món ăn yêu thích của không ít người ,nhưng bạn không biết rằng những bộ phận này chứa rất nhiều chất độc hại cho cơ thể.

Bộ phận có nhiều chất độc hại nhất của lợn cần hạn chế ăn
Bộ phận có nhiều chất độc hại nhất của lợn cần hạn chế ăn

Những bộ phận như gan,óc,phổi..là những thành phần thường có trong món lòng lợn,món ăn yêu thích của rất nhiều người .Có khi người ta còn mua riêng từng bộ phận này về để chế biến món an.Nhưng không nhiều người biết rằng ,những bộ phận này có rất nhiều chất độc hại cho sức khỏe.

Bộ phận có nhiều chất độc hại nhất của lợn cần hạn chế ăn

 GAN LỢN:Gan có chức năng giải độc cho tất cả các loại thức ăn đi vào cơ thể lợn.Vì vậy,quá trình giải độc có thể gây ra tình trạng chất độc tồn dư lại trong gan.Những chất độc có từ thức ăn của lợn như kim loại nặng và nhiều hợp kim trong thức ăn chăn nuôi.

Theo tính toán ,mỗi người một ngày cần khoảng 300 mg cholesterol.Trong khi đó ,nếu ăn 100gr gan,bạn đã nạp cho mình 400mg cholesterol vào cơ thể, vượt quá mức nhu cầu cần thiết .Chính vì vậy nếu ăn gan,bạn cần tính toán lượng ăn phù hợp để không vượt quá các chất cholesterol và các loại kim loại nặng.

XEM THÊM:   việc làm hưng yên mới nhất 

Ngoài ra,việc lựa chọn gan ,cách chế biến cũng rất quan trọng.Tránh mua gan của lợn bệnh,loại gan này cực kỳ độc hại,thường có biểu hiện không có màu đỏ tươi. Đặc biệt bạn có thể thấy gan lợn bệnh sẽ có những nốt sần, màu vàng hoặc tím sẫm, mùi hôi.Khi chế biến,cần phải nấu chín để hạn chế các loại ký sinh trùng và virus gây bệnh.

ÓC LỢN:được biết đến như một món ăn bổ dưỡng bởi nó chứa nhiều thành phần như canxi,phốt pho,sắt .Tuy nhiên trong não lợn chứa cholesterol Trinidad và Tobago rất cao.Nếu ăn 100 gr óc lợn là đã nạp vào cơ thể gần 2200mg cholesterol,con số này vượt quá 7 lần cho phép mỗi ngày dễ gây nên xơ vỡ động mạch ở người lớn.Vì vậy,nếu ăn quá nhiều,óc lợn lại là món ăn gây hại cho cơ thể.

PHỔI LỢN: Đây là nơi hay tích tụ nhiều bụi bẩn ở phế nang vì đây là nơi hô hấp .Chính vì vậy,phổi là nơi chứa nhiều chất độc tố nhất trong cơ thể lợn.Theo nghiên cứu chỉ ra rằng,nếu lợn được nuôi bằng thức ăn chăn nuôi chứa hóa chất ,trong phổi lợn sẽ chứa lượng độc tố của chất tạo nạc.Ngoài ra là các thành phần tăng trọng.Vì vậy việc ăn phổi lợn,đặc biệt là nếu không được chế biến bảo đảm sẽ rất có nguy cơ gây ngộ độc.  Nguồn nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm: thiết kế website chuyên nghiệp chỉ từ 1,5 triệu tại : thiet ke website gia re tai hung yen