Bí quyết bảo quản đồ gỗ phong thủy bằng gỗ luôn như mới

Bí quyết bảo quản đồ trang trí phong thủy bằng gỗ luôn như mới

Những vật phong thủy, trang trí bằng gỗ được rất nhiều người thích trưng bày trong nhà. Mọi người khi sắm cho mình những vật đó thường mong muốn chúng mang lại một lợi ích mang lại những may mắn cho ngôi nhà. Nhưng có một điều đó là những đồ vật gỗ lâu ngày sẽ bị xỉn màu mất đi vẻ sáng bóng như ban đầu. Nhưng không phải ai cũng biết cách để khắc phục hay bảo quản khi trưng bày đồ gỗ.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo để giúp những món đồ phong thủy gỗ luôn như mới.

Những lưu ý bảo quản đồ gỗ phong thủy.

  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bụi bẩn. Nếu ở gần đường, mặt phố thì nên đóng bớt cửa ra vào tránh bụi bẩn. Hơn nữa cần tránh để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào tượng gỗ, tranh gỗ. Đồ bằng gỗ không ưa với nhiệt độ, ánh nắng mặt trời.
Bí quyết bảo quản đồ gỗ phong thủy bằng gỗ luôn như mới 1

Bí quyết bảo quản đồ gỗ phong thủy bằng gỗ luôn như mới 1

 

  • Dùng khăn mềm hay bông gòn khi lau chùi đồ gỗ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Dùng những loại vải thô thì khiến cho hiệu quả không cao mà lại khiến xịt. Nhưng đừng sử dụng nước như nhiều người vẫn dùng nhé vì vốn dĩ độ chịu nước của gỗ không cao.
  • Khi mặt gỗ bị nứt thì dùng keo 502 trộn mùn cưa đắp vào chỗ nứt. Lưu ý là gỗ màu gì thì sử dụng mùn cưa gỗ đó. Nhét mùn cưa vào chỗ nứt rồi nhỏ keo, vừa nhỏ keo vừa lấy giấy giáp bao phẳng thì thôi.

Xem thêm: Điêu khắc tranh mã đáo thành công

Cách làm sạch đồ gỗ khiến nó luôn sáng bóng như mới.

  • Trà mạn đậm đặc: Cách này khá phổ biến mà đem lại hiệu quả khá cao. Ta pha một ấm trà đặc để nguội rồi lấy bông gòn hoặc vải mềm nhúng trà rồi lau lên bề mặt đồ gỗ 2-3 lượt giúp đồ gỗ sáng bóng.
  • Sữa bò tươi: Làm sáng lớp vecni trên đồ gỗ thì cách dùng sữa bò khá tốt. Lau sữa lên lớp vecni sau đó để khô, sau đó dùng bàn chải mềm nhúng nước cọ sạch.
Bí quyết bảo quản đồ gỗ phong thủy bằng gỗ luôn như mới 2

Bí quyết bảo quản đồ gỗ phong thủy bằng gỗ luôn như mới 2

  • Dung dịch dấm pha loãng: theo tỉ lệ 1/4 dấm 3/4 nước, rồi lấy vải mềm nhúng dung dịch dấm pha lau đồ gỗ. Nó giúp loại bỏ những vết bẩn lâu ngày và đồ gỗ sáng bóng trở lại.
  • Dùng bia hay dầu paraffine: cách này cũng khá thông dụng đối với những người chơi đồ gỗ. Dùng bia hay dầu paraffine chà mạnh lên bề mặt gỗ giúp đánh bật vết bẩn lâu ngày, khiến đồ sáng bóng trở lại

Xem thêm: Gia công gỗ cnc giá rẻ

Địa chỉ đặt gia công làm tượng gỗ, tranh gỗ phong thủy uy tín.

Đông Phương đơn vị chuyên nhận gia công, khắc gỗ theo yêu cầu. Với hệ thống máy móc hiện đại gia công chính xác mang đến những sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ra với thương hiệu máy CNC Windcam nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã sản xuất, phục vụ rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ gia công hay mua máy cnc.

Chất lượng sản phẩm gia công cũng như chất lượng máy luôn được những nhà đầu tư, khách hàng đánh giá rất cao.

Hãy liên hệ ngay 098 886 9988 để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ gia công.

Có thể bạn quan tâm: Gia công gỗ theo yêu cầu

Posted in DỊCH VỤ GIA CÔNG, TIN TỨC.