Thứ Sáu , Tháng Tư 27 2018
Home / TỔNG HỢP / Bí ẩn hội chứng hơn nửa triệu người Nhật không chịu ra khỏi nhà

Bí ẩn hội chứng hơn nửa triệu người Nhật không chịu ra khỏi nhà

Bí ẩn hội chứng hơn nửa triệu người Nhật không chịu ra khỏi nhà .Tại Nhật Bản ,có một hội chứng đó được gọi là hikikomori để chỉ những người hơn nửa năm không chịu ra khỏi nhà .

  Trong một thời gian dài có thể lên đến 6 tháng ,hoặc kéo dài hơn ,họ luôn ở trong nhà ,không đi làm ,không đến trường học .Không có những mối quan hệ ,giao tiếp với bên ngòai .Hãy cùng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tìm hiểu rõ hơn về bí ẩn này .

Tìm hiểu bí ẩn hội chứng hơn nửa triệu người Nhật không chịu ra khỏi nhà ?

Bí ẩn hội chứng hơn nửa triệu người Nhật không chịu ra khỏi nhà
Bí ẩn hội chứng hơn nửa triệu người Nhật không chịu ra khỏi nhà

  Theo con số được thống kê ,hiện nay ,Tại Nhật Bản có đến hơn 540 nghìn người ở tuổi từ 15 đến 39 đang mắc hội chứng được gọi là hikikomori .Về số lượng tuy đã giảm đi nhiều so với con số thống kê vào năm 2010 .Tuy nhiên ,điều đáng báo động đó là hiện những người đang mắc hội chứng này đang ở trong nhà kéo dài hơn trước đó .

  Chính xác hơn , có tới 35% trong số đó ở nhà liên tục trong 7 năm và có đến 29% không ra ngoài trong 3 tới 5 năm. Hơn nữa lượng người lớn tuổi mắc hội chứng này nằm trong khoảng 35 đến 39, cũng tăng gấp đôi so với năm 2010. Đến này ,người ta có thể thống kê được số lượng lớn mắc hội chứng hikikomori nhưng việc tìm ra nguyên nhân khiến nhiều người Nhật Bản sợ ra ngoài vẫn chưa được làm rõ.

   Được biết ,những người đầu tiên mắc hội chứng hikikomori được phát hiện vào những năm 1990. Tuy nhiên, khi đó hội chứng này chưa được xếp vào danh sách các bệnh rối loại về tâm lý và chưa có phác đồ điều trị cụ thể. Theo các bác sĩ, ảnh hưởng tâm lý kết hợp với các yếu tố văn hóa khiến nhiều bạn trẻ có suy nghĩ cần phải xa lánh thế giới bên ngoài .

Những người như thế nào dễ mắc hội chứng không ra khỏi nhà ?

  Theo thống kê, phần lớn trường hợp mắc hội chứng hikikomori là nam giới, họ thường là những người chịu nhiều áp lực về thành công trong cuộc sống, sự nghiệp ngay từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Nó cũng đang trở nên phổ biến hơn trong tầng lớp trung lưu tại xứ sở hoa anh đào, những người thường được giáo dục tốt.

 Thói quen của những người mắc căn bệnh kỳ là này đó là chơi điện tử hoặc đọc truyện tranh. Những người này ngại tương tác với bên ngoài. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng đây không phải là hậu quả của sự lười biếng.

  Ngày này, hội chứng hikikomori không chỉ tồn tại ở đất nước mặt trời mọc. Theo thống kê vào năm 2015, những trường hợp mắc hội chứng tương tự cũng được phát hiện ở Mỹ, Trung Quốc, Tây Ban Nha hay một số quốc gia khác. Tuy nhiên đến nay, trên thế giới chưa thể chữa trị hoàn toàn triệu chứng này cũng như chưa có cách ngăn chặn hội chứng kỳ lạ này.

Có thể bạn quan tâm :  Hot girl nhặt rác khiến cộng đồng mạng sôi sục

Nếu bạn đang muốn sở hữu một website chuyên nghiệp để giới thiệu ,quảng bá sản phẩm ,dịch vụ của mình với giá chỉ từ 1 triệu vnđ hãy tham khảo thêm : thiet ke website tai hung yen .