Thứ Tư , Tháng Tư 25 2018
Home / TUYỂN DỤNG / 2016 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn quốc?

2016 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn quốc?

2016 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn quốc?Bài viết dưới đây sẽ phân tích đánh giá để lựa chọn trước khi đi xuất khẩu lao động.

Với các lý do như :không tìm được việc làm sau khi ra trường,Không có được một công việc ổn định.Hoặc thu nhập từ những công việc đang làm trong nước còn ở mức thấp,trong khi mọi chi phí ,giá cả đều không ngừng tăng lên.Bởi vậy mà những năm trở lại đây,đặc biệt là 2016 thì đi xuất khẩu lao động được nhiều lao động lựa chọn.Với các lợi ích nó mang lại như:Mức thu nhập cao hơn gấp nhiều lần trong nước,môi trường làm việc hiện đại giúp học hỏi tích lũy được nhiều kiến thức.

Để lựa chọn một nước để đi xuất khẩu lao động năm 2016 bạn cần quan tâm đến các yếu tố gì ?Nên đi Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Không chỉ với việc đi xkld ,mà ngay cả đi xin việc trong nước.Để lựa chọn hay xin vào một vị trí làm việc nào đó ,điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là các yếu tố về mức lương,thời gian làm việc,môi trường làm việc có tốt không?

2016 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn quốc?
2016 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn quốc?

 Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc năm 2016 ?

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là các nước có nền kinh tế phát triển.Trong khi Hàn Quốc xếp thứ 10 thì Nhật Bản xếp thứ 2 trên toàn thế giới.Vì vậy mức thu nhập bình quân của lao động tại 2 quốc gia này cao hơn rất nhiều so với lao động trong nước.

Về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2016:

-Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc  thuộc loại cao so với khu vực châu Á.Hiện nay ở nước ta ,cũng rất ít công ty,tổ chức được cấp phép tiếp nhận hồ sơ người lao động.lao động giữa Việt Nam và chính phủ Hàn Quốc .Trước tình trạng lao động Việt tại Hàn Quốc bỏ trốn rất nhiều nên phía Hàn Quốc đã hạn chế rất nhiều các chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam-Hàn Quốc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016: Nhật Bản chính là nước có viện trợ cho nước ta nhiều nhất thế giới.Các chủ doanh nghiệp,công ty Nhật Bản từ lâu đã rất ưu ái với người lao động Việt Nam.Vì vậy mà các chương trình hợp tác xuất khẩu lao động diễn ra thường xuyên.Đây chính là cơ hội lớn cho lao động Việt được đi xkld với những công việc mang lại thu nhập cao.Kể từ 2016,lao động sẽ không phải đóng tiền cọc chống trốn,vì vậy mà chi phí ban đầu để đi xkld Nhật giảm đi rất nhiều.Chính vì vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 chính là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.